เริ่มต้น…บทความแรก

 

บทความนี้เป็นบทความแรกที่เขียนลงบนเวปไซต์ JustNotOrdinary.com
เพื่อเล่าที่มาที่ไปของการเริ่มต้นเขียน และทำความรู้จักกันสักเล็กน้อย

สวัสดีครับ ตอนที่เขียนบทความนี้อยู่เป็นเวลาช่วงเช้า ข้าวก็ยังไม่ได้กินแต่เดี๋ยวสั่งผ่านแอพเอาก็ได้ พึ่งไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสมา เพราะรู้สึกอ้วนเป็นบ้า เดินขึ้นบันไดก็เหนื่อยแล้ว น้ำหนักตัวจะ 80 โลอยู่ล่ะ จะกลับไปน้ำหนัก 60 โลเหมือนเมื่อก่อนนี้มันต้องใช้เวลานานแค่ไหนกันนะ เอาเป็นว่าถ้ายังไม่เลิกเขียนบทความในเวปไซต์นี้ เดี๋ยวจะมาอัพเดทชีวิตการลดน้ำหนักให้ฟังอีกทีละกันนะ

เวปไซต์นี้เป็นเวปไซต์นั่งงมทำเองโดยการใช้ WordPress ดูตาม Youtube เอาแล้วก็เอา Plug-in ต่างๆมาติดตามใจชอบ ไว้ว่างๆจะมาเขียนวิธีทำเวปไซต์แบบง่ายๆเอาไว้ เผื่อไว้เขียนเป็นไดอารี่ส่วนตัวไว้บันทึกนู้นนี้นั่นได้ไม่ต้องง้อ facebook หรือ medium เผื่อมันจะปิดจะบล๊อคเราไปซะยังงั้นวันใดวันหนึ่ง

จุดประสงค์ของการมาทำเวปไซต์นี้จริงๆก็มีหลายอย่างด้วยกัน ทั้งไว้เป็นที่บันทึกความคิด ไอเดียต่างๆ บ่นเรื่องต่างๆไปเรื่อย รวมถึงเอาไว้ทดลองไอเดียธุรกิจ หรือ การตลาดอะไรแบบใหม่ๆที่ยังไม่ต้องไปทำจริงกับบริษัทที่ตัวเองทำอยู่ ณ ตอนนี้ เผื่ออะไรเวิร์คไม่เวิร์คจะได้พอเดาๆได้ก่อนไปใช้เงินบริษัทเอา 

เรื่องที่จะเขียนก็จะแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆซึ่งก็จะมีทั้งก็จัดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวทั่วๆไป เช่น ไว้จดว่าหนังสือที่อ่านตอนนี้เกี่ยวกับอะไร เป็นยังไง น่าสนใจไหม แล้วก็เรื่องอะไรบ้าๆบอๆของตัวเอง ซึ่งบางทีอาจจะมาเขียนรีวิวกระทะที่ภรรยาซื้อมาแล้วเจ้าตัวก็ทำไหม้จนขัดไม่ออกตั้งแต่วันแรกบ้างก็ได้ ส่วนอีกหัวข้อก็จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับธุรกิจ บางอย่างก็อาจจะเป็นความรู้ ประสบการณ์ที่อยากจะบันทึกไว้แบ่งปันให้กับคนที่หลงเข้ามาอ่านในเวปไซต์นี้ บางอย่างก็เขียนไว้ให้ทีมงานในบริษัทมานั่งอ่านย้อนหลังเอาเพราะขี้เกียจสอนเองหลายรอบ บางเรื่องก็อาจจะเป็นไอเดียความคิดต่างๆที่ผุดเข้ามาในหัว แล้วอยากจดๆไว้แต่อาจจะยังไม่ได้ทำ

สุดท้ายนี้ก็ฝากติดตามบทความอื่นๆด้วยนะครับ ว่าแล้วก็ไปสั่งข้าวเช้ากินก่อนนะ บรัยยยส์